airpods 2

So sánh AirPods 1 và AirPods 2: Chưa xứng đáng để nâng cấp!

AirPods 2 sở hữu nhiều nâng cấp mới khá thú vị nhưng nó có tạo nên sự hữu dụng cần thiết đối với người dùng. Hãy cùng Taingheapple.info đến với bài đánh giá nhanh dưới đây.

–> Đọc thêm: Apple ra mắt Airpods thế hệ thứ hai hỗ trợ sạc không dây

AirPods thế hệ mới sở hữu rất nhiều những nâng cấp lớn về mặt tính năng. Tuy nhiên, thiết kế không thay đổi và những tính năng đó liệu có thật sự hữu dụng đối với người dùng? Chúng ta hãy cùng đến với những đánh giá nhanh của tờ PhoneArena sau khi được trải nghiệm.

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN AIRPODS 2019

1. Chip xử lý H1 thế hệ mới cho phép việc chuyển đổi giữa 2 thiết bị ngoại vi (có thể là iPhone với iPad, iPhone với MacBook) với AirPods nhanh gấp 2 lần.

2. Tốc độ kết nối tới cuộc gọi thoại nhanh gấp 1,5 lần, giảm độ trễ âm thanh khi gọi thoại, chơi game…

3. Nâng cao thời lượng đàm thoại hơn đến 50% với 3 tiếng đàm thoại

4. Siri có thể kích hoạt giọng nói bằng cách gọi “Hey Siri”, thay đổi nhỏ này giúp cho việc kích hoạt Siri lên dễ dàng hơn so với thao tác chạm 2 lần vào tai phải/tai trái để kích hoạt chúng.

5. Sạc không dây tích hợp vào hộp đựng.

TRÊN THỰC TẾ

airpods 2

Với hàng loạt những nâng cấp trên, nếu so với AirPods thế hệ đầu trong điều kiện thực tế thì như thế nào?

1. Việc kết nối và chuyển đổi giữa 2 thiết bị trên AirPods thế hệ đầu đã rất dễ dàng và thời lượng đáp ứng cũng rất tốt. Việc nhanh hơn gấp 2 lần không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng.

2. Với những ai “cầu toàn” trong từng Mili-giây âm thanh để chơi game, cũng như gọi thoại thì AirPods 2 là một ứng cử viên hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có lẽ tốc độ kết nối và khả năng đáp ứng độ trễ âm thanh của AirPods thế hệ đầu cũng khiến tôi hài lòng.

3. Việc nâng cao thời lượng đàm thoại lên đến 3 giờ đồng hồ là một nâng cấp rất sáng giá trên AirPods 2, hơn 1 tiếng so với AirPods thế hệ đầu. Với những ai có nhu cầu gọi thoại cao thì AirPods 2 là sự lựa chọn không phải chối cãi.

4. Hey Siri sẽ thực sự hữu dụng với AirPods thế hệ thứ 2. Thay vì người dùng phải sử dụng chức năng chạm 2 lần trên AirPods thế hệ đầu để kích hoạt, người dùng chỉ việc sử dụng câu lệnh bằng giọng nói quen thuộc “Hey Siri”, một nâng cấp tuy nhỏ nhưng rất hữu ích.

5. Hộp đựng AirPods hỗ trợ sạc không dây được bán riêng với giá 79 USD, có khả năng tương thích với AirPods thế hệ đầu. Vì vậy, tính năng này chỉ nằm trong danh mục tuỳ chọn thêm cho người dùng.

NHỮNG GÌ NGƯỜI DÙNG MONG ĐỢI NHƯNG LẠI KHÔNG CÓ.

airpods 2

1. AirPods màu đen mờ: Một phiên bản màu đen mờ mới lạ, giúp giảm độ bám bẩn cũng như độ bền, vẻ đẹp theo thời gian cho AirPods. Thế nhưng như chúng ta thấy đấy, chỉ có một phiên bản màu trắng duy nhất.

2. Không nâng cấp thời lượng nghe nhạc. AirPods thế hệ đầu hay thế hệ 2 chỉ có 5 giờ nghe nhạc liên tục.

3. Không hỗ trợ chống ồn chủ động mặc dù chúng ta đã nghe rất nhiều thông tin rò rỉ về tính năng này. Người dùng khi nghe AirPods 2 vẫn không có khả năng lọc tiếng ồn, buộc người dùng phải tăng thời lượng volume nếu sử dụng tai nghe ở chốn đông người.

KẾT LUẬN

airpods 2

Với những cải tiến trên, AirPods 2 vẫn chưa “đủ” tính thuyết phục để hạ gục được AirPods thế hệ đầu. Hiện trên các gian hàng Apple Store, người dùng chắc chắn chỉ còn sự lựa chọn với AirPods thế hệ mới. Tuy nhiên, các cửa hàng bán lẻ bên thứ 3, hoặc đường “xách tay”, AirPods thế hệ đầu vẫn còn đang được bày bán với mức giá tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Posted in Tin tức and tagged , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *